Tháng 5 vừa qua, Mitsubishi Xpander lại khiến cho các đối thủ phải nể phục sau khi thiết lập lên một kỷ lục doanh số mới và nhiều khả năng sẽ lọt top những xe bán chạy nhất tại Việt Nam.

Theo thống kê, trong tháng 05/2019 Mitsubishi Xpander đạt doanh số 2.138 xe bán ra, phá vỡ kỷ lục xe bán ra trong tháng 03/2019 là 1.838 xe. Đây là lần lên đỉnh thứ 3 của Xpander kể từ khi mẫu xe này được bán ra thị trường. Mốc kỷ lục đầu tiên được ghi nhận vào tháng 01/2019 là 1.295 xe.

Với mốc doanh số mới, nhiều khả năng mẫu xe MPV 7 chỗ của Mitsubishi sẽ vươn lên top 10, thậm chí top 5 xe bán chạy trong nước. Top 1 bán chạy tháng trước là Hyundai Grand i10 với doanh số 1.448 chiếc.

Trong phân khúc MPV phổ thông hiện nay, xe Xpander cũng đứng trước cơ hội một lần nữa bán vượt Innova – mẫu xe từng nhiều năm liền đắt khách nhất – và cả đối thủ Rush của Toyota. Trong tháng trước, Innova dẫn đầu phân khúc với 785 chiếc. Đứng ngay sau là Xpander với 609 xe. Rush ế ẩm với doanh số chỉ đạt 11 xe.

Doanh số đạt kỷ lục giữa thời điểm xe Xpander đang là mẫu xe được cộng đồng quan tâm theo nhiều chiều hướng. Theo phản ánh từ người dùng tại cả Việt Nam và Philippines, một số trường hợp Mitsubishi Xpander gặp lỗi liên quan đến bơm xăng gây chết máy và hiện tượng chảy dầu phuộc. Tuy nhiên, xăng lẫn tạp chất cũng là một lý giải đang được nhiều chuyên gia đưa ra. Giải pháp khắc phục trước mắt là thay linh kiện mới.

Điều đó cho thấy thông tin lỗi xe trong thời gian vừa qua không gây ảnh hưởng đáng kể tới tâm lý người tiêu dùng trong nước. Trên thực tế, trong nhóm người sử dụng xe Xpander tại Việt Nam, đa số thành viên đều có suy nghĩ tích cực về vấn đề này.

Phía Mitsubishi Việt Nam khẳng định hãng luôn đặt mục tiêu chăm sóc khách hàng lên hàng đầu và khuyến nghị các khách hàng liên hệ đại lý gần nhất khi có vấn đề về sản phẩm cũng như dịch vụ.

Tính đến thời điểm này, Mitsubishi Xpander đang gặp phải sự cạnh tranh của các mẫu xe Toyota Innova, Rush, Avanza, Kia Rondo. Trong tháng 6, Xpander sẽ đón nhận thêm đối thủ mới là Suzuki Ertiga. Ngoài ra, “anh em sinh đôi” Nissan Livina có thể ra mắt trong năm nay. Honda BR-V cũng là mẫu xe đáng gờm trong phân khúc khi chuẩn bị được đưa về nước.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *